โลโก้เว็บไซต์ คณะวิทยาศาสตร์ฯ มทร.ล้านนา ร่วมมือ บริษัท ฟิซเซ็นท์ เทคโนโลยี จำกัด จัดการศึกษาเชิงบูรณาการระหว่างการเรียนรู้ในสถานศึกษากับการปฏิบัติงานจริง | โครงการการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 8 ธันวาคม 2566 โดย นคร คำกิติ จำนวนผู้เข้าชม 926 คน

วันที่ 12 ธันวาคม 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยมาสฐ์ ตัณฑ์เจริญรัตน์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นงนุช เกตุ้ย  รองคณบดีฝ่ายวิชาการและกิจการนักศึกษา คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา  ลงนามความร่วมมือทางวิชาการกับ นายชัยวรัตน์ ไชยพจน์พานิช กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟิซเซ็นท์ เทคโนโลยี จำกัด โดยมีคณะผู้บริหาร อาจารย์ประจำหลักสูตรวิทยาการคอมพิวเตอร์ ร่วมเป็นสักขีพยาน ผ่านระบบออนไลน์ microsoft team

โดยความร่วมมือเพื่อจัดการศึกษาเชิงบูรณาการระหว่างการเรียนรู้ในสถานศึกษากับการปฏิบัติงานจริงเต็มเวลาในสถานประกอบการตามสาขาวิชาชีพ เพื่อให้นักศึกษาสามารถเรียนรู้ประสบการณ์จากการปฏิบัติงาน ด้วยการฝึกประยุกต์ใช้แนวคิด ทฤษฎี และเติมเต็มระหว่างความรู้ที่ได้รับจากการเรียนการสอนในห้องเรียน ถือเป็นการพัฒนาศักยภาพทางทักษะวิชาชีพให้นักศึกษาและเป็นประโยชน์ต่อองค์กรผู้ใช้บัณฑิต พร้อมทั้ง เป็นการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้และการประสานสัมพันธ์ที่ดีระหว่างมหาวิทยาลัย องค์กรภาครัฐ และภาคเอกชน ได้อย่างสอดคล้อง และตรงตามเป้าประสงค์ตามปรัชญาของมหาวิทยาลัยและสหกิจศึกษา

ขอขอบคุณ ภาพ / ข่าว : วรัญญา กันทะ